Có nên làm thêm khi du học Hàn Quốc?

0 63

Việc đi làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học là điều không phải có nên hay không nên mà xét theo phương diện kinh tế thì có cần thiết đi làm thêm hay không cần thiết.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt có khả năng chi trả khi đi du học thì việc làm thêm là không cần thiết chủ yếu bạn nên chú tâm vào học tập.

lam-them-tai-han-quoc

Đối với các du học sinh đi theo hình thức nhận học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần có tiềm lực kinh tế bởi học bổng thường chỉ hỗ trợ một phần học phí còn lại bạn vẫn phải tự túc. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế tốt khi đi du học vậy làm thế nào để chúng ta có thể vẫn đi du học và vẫn trang trải được cuộc sống bên Hàn. Cách duy nhất là bạn có thể đi làm thêm trong thời gian du học.

Hiện tại du học Hàn Quốc khá đông vì vậy có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên. Đối với sinh viên du học khác nhau thì bạn có thể tìm những công việc khác nhau.

Ví du sinh viên đi học theo chuyên ngành nghiên cứu khoa học thì thường không giỏi tiếng Hàn và không có nhiều thời gian vì vậy khó kiếm được công việc làm thêm ổn định. Những công việc như phát tờ rơi hay rửa bát… thì không kiếm được nhiều tiền còn nếu bạn làm thêm tại xưởng thì thu nhập cao hơn nhưng khả năng bạn bị bắt và trục xuất về nước gần như 100%.

viec-lam-them-du-hoc-nhat-ban

Đối với sinh viên đi du học tiếng Hàn tìm kiếm công việc làm thêm cũng khá khó khăn. Bởi những đối tượng này thường là sang để học tiếng nên khả năng tiếng Hàn còn hạn hẹp. Các công việc chủ yếu của nhóm đối tượng này thường không có liên quan nhiều đến tiếng Hàn. Theo quy định của chính phủ đối với việc đi làm của du học sinh chỉ được diễn ra sau 6 tháng du học. Vì vậy sau 6 tháng bạn có thể tìm kiếm công việc như nhận oder tại cửa hàng, hoặc trực tổng đài cho người Việt,…

Đối với sinh viên đã học tiếng Hàn chuyên sâu sang Hàn để học chương trình thạc sĩ hay cao học thì công việc làm thêm của bạn khá thuận lợi. Bởi thời gian học tập đối với chương trình thạc sĩ khá ít tạo điều kiện cho bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp. Bạn có thể tìm việc có mức lương cao như phiên dịch, biên dịch hay làm thêm tại các công ty.

Vì vậy tùy theo đối tượng đi du học Hàn Quốc bạn có thể đi làm thêm hoặc không đi làm thêm. Bạn hãy cân nhắc khi đi làm thêm và phải luôn đặt việc học lên hàng đầu  khi đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1
Bạn cần hỗ trợ?