HỌC TIẾNG HÀN SIÊU NHANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

0 72

Bước khởi đầu trong lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Khi nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tăng lên, nhiều người đi học tiếng Hàn và tham gia kỳ thi năng lực TOPIK. Tuy nhiên, nếu muốn học để đem đến kết quả thực sự và khả năng ứng dụng cao trong công việc đòi hỏi cả một quá trình và sự cố gắng. Ngôn ngữ không phải là thứ dễ dàng, nhất là khi bạn không sống ở tại đất nước bản địa. Vậy trước khi quyết định tham gia vào “sân chơi” với tiếng Hàn hãy định hình được lộ trình và những gì mình phải đạt được nếu muốn thành thạo tiếng Hàn:

Bảng chữ cái tiếng Hàn

  Bảng chữ cái tiếng Hàn Hangul:

 ► Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc hay còn gọi là Hangul được cấu trúc bởi các nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Chính vì điểm kết hợp này khá giống với các tạo ra âm tiết ở tiếng Việt nên sẽ là một lợi cho những ai học tiếng Hàn

 ►Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc ngày nay có 10 nguyên âm cơ bản với 14 phụ âm thường được sử dụng. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

 ► Chữ Hanja (한자) Hán tự dùng trong văn viết:  Hanja là cách gọi theo tiếng Triều Tiên, dùng đề chỉ những từ được vay mượn từ tiếng Trung Quốc. Trong cách gọi của người Triều tiên được phân ra Hanja-mal (한자말) hanja-eo (한자어) và hanmun (한문, 漢文) dùng để chỉ những chữ viết được viết theo chữ Hán.

 ► Cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn có 10 nguyên âm cơ bản11 nguyên âm ghép và 14 phụ âm. Ngoài ra còn có các quy tắc biến âm trong tiếng Hàn và quy tắc nối âm trong tiếng Hàn. Đây là những kiến thức nền tảng rất quan trọng về mặt ngôn ngữ và phát âm mà bạn cần phải vượt qua.

 ► Các phụ âm cuối patchim: Ngoài sự ghép âm cơ bản từ các chữ Hangul, tiếng Hàn còn có một thành phần hậu tố đó là patchim. Đây là những chữ kết thúc một âm tiết ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ  cùng với nó là kỹ thuật bật hơi mà trong các bài viết trước tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ với các bạn.

Sử dụng Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Hiện nay đây là cuốn giáo trình thông dụng nhất được sử dụng tại các cơ sở và trường đào tạo tiếng Hàn.

Những cấp độ trong kỳ thi TOPIK

Tham gia kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK chính là cách để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Hàn của mình. Nhiều người cho rằng có thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy mới là điều quan trọng hơn, nhưng nếu không được đánh giá thẩm định bởi các cơ quan chuyên môn, không nhìn nhận được năng lực của mình qua các kỳ thi thì cũng khó lòng được nhận vào các công ty Hàn Quốc hiện nay. Hơn nữa chứng chỉ TOPIK còn là điều kiện để xin visa du học Hàn Quốc và tham gia vào các khóa học tiếng Hàn chuyên ngành.

Hiện nay kỳ thi TOPIK là kỳ thi phổ biến nhất dành cho người nước ngoài học tiếng Hàn. Bằng được công nhận bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc

Trình độ tiếng Hàn được chia thành 3 cấp độ chính là sơ cấp – trung cấp – cao cấp:

 ► Trình độ tiếng Hàn sơ cấp: Tiếng Hàn TOPIK I gồm level 1 và 2. Bạn hoàn toàn có khả năng nói về các chủ đề cơ bản trong cuộc sống như: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, các gọi món, mua đồ, bưu điện, nhờ vả nói về sở thích cá nhân, gia đình, bạn bè, thời tiết. Kết thúc trình độ này bạn sẽ có cho mình khoảng 1500 đến hơn 2000  từ vựng cơ bản, phân biệt các tình huống cần kính ngữ, hoàn thành được những mẫu câu đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày.

 ► Trình độ tiếng Hàn trung cấp: Tiếng Hàn TOPIK II level 3 và 4. Khi bạn đạt đến trình độ này, bạn không còn gặp quá nhiều trở ngại về những cách nói chuyện trong đời sống hàng ngày, thành thạo các chức năng thiết bị công công. Hiểu rộng hơn ở mức độ đoạn văn, phân biệt sự khác nhau trong văn viết và văn nói cũng như đủ năng lực để tham gia bài thi viết có trong đề thi TOPIK. Một số công ty hiện nay cũng lựa chọn trình độ tiếng Hàn này vì họ đã có khả năng nói chuyện về công việc, báo chí, thời sự và các đặc trưng văn hóa của người Hàn.

 ► Trình độ tiếng Hàn cao cấp: Tiếng Hàn TOPIK II level 5 và 6

 ► TOPIK II level 5: Thông thường người Việt Nam khi đạt đến trình độ này đã có thể tham gia thực hiện các công việc nghiên cứu chuyên môn. Giảng dạy hoặc trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn.

 ► TOPIL II level 6: Đây là trình độ tiếng Hàn cao nhất và gần như bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ. Có thể hiểu được hầu hết các chủ đề về Chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa. Không gặp trở ngại gì về mặt biểu thị ý muốn.

 ► Cuộc thi tiếng Hàn TOPIK cũng dựa trên các trình độ trên và tổ chức thi theo các cấp độ như vậy. Thang điểm và thời gian làm bài, thời gian tổ chức cho một kỳ thi cụ thể bạn có thể cập nhật ngay tại kỳ thi năng lực tiếng Hàn để không bỏ lỡ cơ hội cho mình nhé!
__________________________________________
Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:
Hotline: 088 615 6888 (Mr.Cường)
☎️ 0243.527.4999 (Tư vấn tuyển sinh)
☎️ 0243.687.6999 (P.Hành chính nhân sự, hồ sơ) 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1
Bạn cần hỗ trợ?