HƯỚNG DẪN CỤ THỂ TỰ TÚC CHUYỂN TRƯỜNG TẠI HÀN QUỐC

0 12

*Bạn đang muốn giải đáp thắc mắc có thể tự chuyển trường tại Hàn Quốc?


Có rất nhiều bạn khi còn ở Việt  Nam thì muốn làm sao bay được nhanh nhất có thể cho nên chưa kịp chọn trường để học. Khi sang Hàn Quốc một thời gian (thường là 6 tháng) đã quen với môi trường bên đó các bạn tìm hiểu và thấy có trường phù hợp với khả năng và điều kiện của mình hơn, mức học phí rẻ và chất lượng giảng dạy tốt hoặc trường đang theo học không có chuyên ngành bạn mong muốn.

Nếu bạn đang học khóa tiếng Hàn tại trường hoặc mới học xong khóa tiếng hàn, chưa tham gia học chuyên ngành thì việc chuyển trường không hề khó. Còn nếu bạn đã tham gia học chuyên ngành rồi thì tùy thuộc vào trường bạn đang học có cho chuyển trường hay không. Có một số trường quy định khi đã học chuyên ngành rồi thì không được phép chuyển trường nữa. Vì thế, để biết được kết quả tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp phía nhà trường.

Muốn chuyển trường nhưng băn khoăn không biết phải làm sao. Thì hôm nay Icc Plus Việt Nam sẽ giúp bạn biết một số thông tin khi chuyển trường:

 1. Trước khi ra quyết định chuyển trường thì bạn hãy đến tận nơi tìm hiểu về trường mới mà mình muốn chuyển vào.
 2. Ở trường đang theo học bạn hãy xin kết quả học tập của mình tại trường cũ
 3. Mang đến nộp ở trường mới mà bạn muốn theo học và trình bày nguyện vọng với Thầy (Cô)
 4. Khi nộp xong có trường sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn vào một hôm nào đó hoặc có trường sẽ nhận bạn luôn hoặc có trường sẽ gọi điện báo bạn được nhận và yêu cầu bạn nộp hồ sơ
 5. Lúc đó bạn quay lại trường cũ và xin giấy xác nhận chuyển trường cùng với hồ sơ gốc. Chú ý là khi đó nhớ hỏi về học phí nếu còn thì đa số các trường sẽ cho rút lại nhé.

Hình thức rút hồ sơ:

Nhanh nhất là : các bạn báo cho cô giáo chủ nhiệm là việc muốn chuyển trường. Sau đó đi thẳng lên văn phòng quản lý khoa văn hóa ngôn ngữ ( 국어문화원 사무실 ) hay ( 한국어과 ) Khoa tiếng Hàn. Sau đó báo tên trường các bạn muốn chuyển và đưa những tên giấy tờ trên nhờ cô làm cho là ok. Sau đó nói với họ là ngày này giờ này bạn cần hồ sơ mang đi nộp để họ biết đường chuẩn bị sớm cho mình.
Hoặc các bạn có thể báo với trung tâm tuyển sinh để họ giúp đỡ.

 1. Bạn có thể nộp cho trường mới bộ hồ sơ ở trường cũ hoặc làm một bộ mới ở chỗ đại sứ quán giống như khi bạn làm hồ sơ đi du học
 2. Nộp hồ sơ và học phí vào trường mới sau đó bạn sẽ nhận được một lịch thi phân lớp, thi xong là bạn đã chở thành du học sinh của trường đó rồi. Chú Ý có trường sẽ cho bạn nợ toàn bộ hoặc một phần hồ sơ

*Hồ sơ gồm:

(1)기본 서류 Giấy tờ căn bản

현재 공부하고 있는 대학교
의 최근 출석증명서와성적
증명서. Bảng điểm và giấy xác nhận các buổi học và nghỉ học của các bạn bản gốc.

외국인등록증사본
여권사본 thẻ cư trú người nước ngoài và hộ chiếu bản sao.

(2)추가로 꼭 필요한 서류 Giấy bổ sung cần thiết

잔고 증명서 ( số dư tài khoản ) chứng minh tài chính
보험가입 증명서 giấy xác nhận có đóng bảo hiểm

(3)전학갈 학교에 따라 요구
할수 있는 추가서류 khi chuyển trường tùy theo mỗi trường mà sẽ có những giấy tờ phụ phát sinh

베트남 고등학교 와 대학교 bằng cấp tại Việt Nam gồm Cấp 3 hay Đại Học
졸업증명과 성적증명 Giấy tốt nghiệp và bảng điểm đã hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.
대사관인증 필요

Tất cả các giấy trên các bạn đều rút tại văn phòng của trường các bạn đang theo học.

* Một số lưu ý khi chuyển trường ở Hàn Quốc bạn cần biết :

 • Đa số các trường ở Hàn Quốc quy định sinh viên nhập học từ 3-6 tháng mới được phép chuyển trường. Du học sinh cần tìm hiểu kĩ các thông tin về trường mình đang học cũng như trường muốn chuyển đến.
 • Khi rút hồ sơ ở trường cũ, nếu còn thừa học phí thì xin rút lại. Vì hầu như các trường đều cho rút lại học phí còn thừa. Nên bạn nhất định hãy nhớ điều này để tránh bị mất tiền nhé.
 • Khoảng thời gian từ khi bạn rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày.
 • Du học sinh khi chuyển trường yêu cầu phải chứng minh tài chính, tối thiểu trong tài khoản phải có 200tr VNĐ ( 10 triệu won).
 • Đa số các trường quy định phải chuẩn bị và nộp trước hồ sơ 45 ngày (giữa kì đang học và trước kì học mới nửa kì). Để biết chắc chắn bạn nên trực tiếp hỏi bên phía nhà trường.
 • Hồ sơ cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ. Hoặc làm một bộ hồ sơ mới giống như hồ sơ xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.
 • Chi phí chuyển trường chính là phí nhập học, thông thường nằm trong khoảng 120.000 -400.000 won.
  Chúc các bạn may mắn với những thông tin này nhé!
  __________________________________________
  Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:
  Hotline: 088 615 6888 (Mr.Cường)
  ☎️ 0243.527.4999 (Tư vấn tuyển sinh)
  ☎️ 0243.687.6999 (P.Hành chính nhân sự, hồ sơ) 

 

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1
Bạn cần hỗ trợ?