Cô Đàm Thị Quỳnh: Từ nghiệp làm báo đến duyên làm giáo dục

0 134

Trong ngày cả nước hướng về nền báo chí cách mạng nước nhà, ICC Plus Việt Nam tự hào khi đang có một cây bút từng theo đuổi nghiệp bút nghiên suốt quãng đời tuổi trẻ.

Gặp cô Đàm Thị Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh ICC Plus Việt Nam, ai cũng nghĩ cô sẽ học một trường nào đó liên quan tới sư phạm. Nhưng không phải, cô Quỳnh từng là một phóng viên lăn lộn với nghề, và có nhiều năm gắn bó với tờ báo Người Hà Nội. Nhưng, cô rẽ ngang. Bước ngoặt ấy đánh dấu bằng việc lựa chọn một ngôn ngữ mình yêu thích để học, đó chính là tiếng Hàn. Bắt đầu từ những bộ phim trong làn sóng Hàn lưu, cô say mê tìm hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc, và như tìm thấy bản thân mình khi đắm chìm trong văn hoá Hàn.

Cô Quỳnh và sinh viên ICC Plus Việt Nam

Cô Quỳnh chia sẻ: “Chọn học chuyên ban C, những ngày còn cắp sách đến trường, Quỳnh tham gia đội tuyển và đi thi học sinh giỏi. Ngày đó, cô cũng như các bạn đồng trang lứa thường mang những suy nghĩ mộng mơ của tuổi mới lớn, khi tốt nghiệp THPT, sẽ chỉ chọn đăng ký thi vào Top trường Đại học lấy điểm cao, vì cho rằng vào học những trường đó, cơ hội việc làm sẽ cao, lựa chọn công việc dễ dàng”.

Bốn năm là sinh viên của Học viện Báo chí Tuyên truyền mang lại cho cô Quỳnh nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy vậy, khi ra trường, công việc của một người làm báo cuốn cô vào vòng công việc hối hả, gấp rút, đôi khi tưởng như không còn khoảng thở cho mình. Bận mải là thế, nhưng sự gò bó của cuộc sống, của nghề nghiệp luôn là dấu hỏi thường trực, để cô đau đáu về một công việc mang lại cho mình niềm đam mê bất tận mỗi ngày.

Cái duyên vô tình đưa cô Quỳnh đến với ICC Plus Việt Nam. Để rồi sau một thời gian tiếp xúc, trực tiếp làm việc, cô coi đây là mái nhà mới của mình. Học sinh rất ấn tượng với những lời tư vấn mộc mạc, chân tình và hết sức thiết thực của cô. Cô Quỳnh bày tỏ: “Được là một phần của ICC Plus Việt Nam, tôi luôn cảm ơn trung tâm đã cho tôi con đường đi của ngày hôm nay. Tôi mong muốn, trung tâm tạo điều kiện giúp đỡ để ngày càng có nhiều hơn nữa học sinh được du học Hàn Quốc, để các em học tập, trau dồi thêm kiến thức, ngôn ngữ tại xứ sở kim chi, xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng, để trở thành những công dân có ích sau này”.

Cô Quỳnh tại trụ sở ICC Plus Việt Nam

Tự nhận bản thân là người may mắn vì đã có lựa chọn đúng cho công việc, cô Quỳnh tâm sự rằng, trước ngưỡng cửa của cuộc đời, khi còn trẻ, ai cũng thường nghĩ cái đích cuối cùng phải vào là đại học. Nếp nghĩ ấy đã ăn sâu vào suy nghĩ của cả các bậc làm cha, làm mẹ. Nhưng nhìn vào số lượng cử nhân thất nghiệp hiện tại ở Việt Nam, và rút kinh nghiệm từ chính bản thân cô từng loay hoay với công việc, cảm thấy chật chội, không đủ sức theo nghề, cô nghĩ mỗi người nên chọn một con đường đi phù hợp.

“Người ta đi mãi rồi cũng thành đường”, câu nói của Lỗ Tấn luôn là kim chỉ nam trong những lựa chọn quyết định  của cô Quỳnh. Cô cho rằng mỗi lựa chọn, dù khó khăn, nhưng nếu phù hợp với đam mê và có thể mang tới những cơ hội như tiếng Hàn là một điều rất đáng để trải nghiệm.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1
Bạn cần hỗ trợ?