Cách thư giãn, giảm căng thẳng trong mùa thi cử

0 54

Những kì thi, những bài kiểm tra đôi khi khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi trong việc chuẩn bị bài vở. Và rồi áp lực thi cử, điểm số khiến bạn lúc nào cũng quay cuồng bên sách vở. Tâm lý của bạn lúc này là chán và nản, không biết bắt đầu ôn luyện từ đâu hoặc nhồi nhét kiến thức dồn dập nhưng không hiệu quả… Mọi thứ quá dồn dập khiến bạn cảm thấy không đủ thời gian để ôn luyện đầy đủ. Vậy những lúc như vậy nên làm gì? Câu trả lời tưởng khó mà dễ. Nếu đã quá căng thẳng trong việc thi cử, hãy cho mình một ngày xả hơi!

Cùng bạn bè xem phim, dạo phố

Nhiều bạn đã cố sức ôn thi quá nhiều tuy nhiên không thực sự hiệu quả, muốn học mà chẳng thể tập trung, chẳng thể giải bài tập. Lúc chán hay mệt quá, đừng cố gắng tiếp tục vì thực sự bây giờ đầu óc bạn cần được nghỉ ngơi, không thể thu nạp thêm kiến thức mới.

Bạn đã thư giãn như thế
Những kì thi, những bài kiểm tra khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi trong việc chuẩn bị bài vở

Những lúc như này, hãy rủ “chiến hữu” của mình ra ngoài dạo phố hoặc cùng nhau đi xem một bộ phim hài chẳng hạn. Bạn sẽ cảm thoái tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều. Đây sẽ là một bước đệm tốt cho những ngày ôn luyện phía sau của bạn.

Tham gia một buổi thiện nguyện

Nếu có điều kiện, bạn hãy tham gia vào những buổi sinh hoạt cộng đồng, những buổi thiện nguyện giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn… Bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Và rằng, bạn còn vô cùng may mắn so với những mảnh đời bất hạnh kia. Khó khăn thi cử bé tí ti kia liệu có là gì? Và tất nhiên, lúc đấy bạn sẽ lên dây cót tinh thần cho việc học tập của mình, sẵn sàng “nghênh đón” kì thi sắp tới.

Vận động cũng là một cách xả hơi

Kì thi đang gần kề nhưng bạn bắt đầu bỏ bê bài vở, không muốn ôn thi chỉ vì quá nhiều áp lúc. Vậy hãy thử vận động một chút xem sao?

Bạn đã thư giãn như thế
Vận động cũng là một cách giảm stress

Vận động cũng là một cách xả hơi với nhiều bạn. Các bạn nam có thể tham gia các trận đấu bóng đá, vừa nâng cao sức khỏe vừa khiến tinh thần thoải mái. Các nàng thì có thể tham gia những lớp thiền, yoga hay thể dục nhịp điệu… Đây cũng là cách khá tốt để cái thiện tâm trạng mỗi khi chán nản, hãy thử áp dụng bạn nhé!

Tìm thấy những niềm vui nho nhỏ trong quá trình ôn luyện

Tinh thần thoải mái là trên hết, đừng nghĩ học là nhiệm vụ bắt buộc phải làm, hãy biến áp lực thành niềm vui. Kiến thức được nạp quá nhiều khiến đầu óc không thể tiếp nhận hết được. Tâm lí stress, áp lực về điểm số khiến tinh thần bạn bị hao tổn nghiêm trọng.

Bạn đã thư giãn như thế
Đắm chìm trong list nhạc yêu thích khiến tinh thân bạn thoải mái, thư giãn

Khi nào cảm thấy căng thẳng quá, cần được xả hơi, bạn hoàn toàn có thể đắm mình trong những bản nhạc để đầu óc được thư giãn. Mỗi đợt kiểm tra thi cử, hãy chuẩn bị cho mình một list nhạc yêu thích. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc đơn giản, bạn có thể bày trên bàn học một lọ hoa xinh xắn, yêu yêu nhìn là có động lực ngồi vào bàn học ngay lập tức.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1
Bạn cần hỗ trợ?